Giảm thuế trước bạ ô tô 2022

- Tin tức - Lượt xem:
Lệ phí trước bạ là một yếu tố quan trọng cấu thành chi phí lăn bánh của xe. Việc giảm đến 50% lệ phí trước bạ được cho là khiến người mua có thể tiết kiệm đến hàng chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng.

TIN VUI CHO NGƯỜI MUA XE TẠI VIỆT NAM

 Phó Thủ tướng vừa ký một quyết định rất HOT mà anh em đam mê xe, có nhu cầu mua xe rất mong chờ, Nghị định đó là gì mà dân tình lại xốn xang đến vậy ?  Cùng Itruck Viet tìm hiểu Nghị định mới nhất cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà nhé!

Lệ phí trước bạ là gì?

Lệ phí trước bạ là một yếu tố quan trọng cấu thành chi phí lăn bánh của xe. Việc giảm đến 50% lệ phí trước bạ được cho là khiến người mua có thể tiết kiệm đến hàng chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng.

Vì sao nên mua ô tô từ ngày 01/12/2021?

Ngày 26/11, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Nghị định số 103/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Giam-phi-truoc-ba-oto-2022

Giảm phí trước bạ ô tô 2022

Theo đó, Nghị định nêu rõ mức thu lệ phí trước bạ dành cho các loại ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ bằng 50% so với trước đây, áp dụng từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022. Đây chính là thời điểm vàng để người dân nhanh tay chớp cơ hội để mua xe ưng ý với mình khi thị trường xe không chỉ có dấu hiệu hạ nhiệt mà Chính Phủ còn tung nhiều gói ưu đãi kích cầu tiêu dùng sau một năm đầy biến động.

 Các thương hiệu đang áp dụng giảm phí trước bạ:

Hiện tại, các thương hiệu ô tô kinh doanh tại Việt Nam đang phân phối ra thị trường khoảng 40 mẫu mã ô tô lắp ráp trong nước. Trong đó, các thương hiệu như Honda, Mitsubishi, Ford… chỉ có từ 1 – 2 mẫu ô tô du lịch dưới 9 chỗ lắp ráp tại Việt Nam. VinFast sản xuất 4 mẫu gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0, President. Trong khi Hyundai, Mercedes, Toyota, Mazda, KIA sẽ được hưởng lợi lớn từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ khi có từ 4 – 8 mẫu xe đang sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam

Cách tính lệ phí trước bạ

Thuế trước bạ ô tô theo quy định được tính theo công thức chung sau:

Thuế trước bạ phải nộp= Giá tính thuế trước bạ x Mức thu thuế trước bạ theo tỷ lệ (%)

  • Giá tính thuế trước bạ: Giá tính thuế trước bạ được xác định cụ thể đối với từng loại xe theo Thông tư 304/2016/TT-BTC. Độc giả có thể tham khảo tại https://itruckviet.com/ .
  • Mức thu thuế trước bạ: Mức thu thuế trước bạ được xác định theo từng loại xe, cụ thể như sau:

Loại xe

Khu vực/Phân loại

Mức thu thuế trước bạ (%)

Ô tô chở người từ 09 chỗ trở xuống

Hà Nội

12%

Hà Tĩnh

11%

TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khác

10%

Ô tô bán tải

Có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông < 1.500 kg

6% với loại xe bán tải có 2 trong số 3 điều kiện dưới đây thì lệ phí trước bạ (tại Hà Nội là 7,2%).

Từ 5 chỗ ngồi trở xuống

Ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông < 1.500 kg.

( Công thức này áp dụng cho trường hợp mua xe ô tô mới)

Ví dụ thực tiễn về giảm phí trước bạ

Tại thị trường ô tô Việt Nam hiện nay, xe sản xuất lắp ráp trong nước đang có giá bán thấp nhất từ 302 triệu đối với Kia Morning và cao nhất đến 4,969 tỷ đồng đối với Mercedes-Benz S450 Luxury.

Với mức giá cạnh tranh khởi điểm từ 302 triệu đồng, Kia Morning MT là mẫu ô tô rẻ nhất Việt Nam. Với việc giảm 50% lệ phí trước bạ, người mua chỉ phải trả từ 181,1 – 218,12 triệu đồng cho chiếc xe này, bằng một nửa so với giá thị trường trước đó.

Từ ngày 1/12/2021 đến ngày 1/6/2022, tại Sài Gòn, Hải Phòng, Hà Nội, VinFast diễn ra chương trình khuyến mại dành cho các mẫu xe Fadil và Vios. Trong đợt khuyến mại này,”Showroom lăn bánh theo mức giảm thuế trước bạ tương ứng từ 19,125 triệu đến 22,950 triệu, từ 24,75 triệu đến 29,7 triệu và từ 24,3 triệu đến 29,16 triệu đồng.” 

Hyundai TC nơi chắp cánh những ước mơ 

Muốn đạt sự hoàn hảo thì luôn đắt tiền, và chiếc xe hoàn hảo trở thành một trong những khoản đầu tư quý giá nhất. Tuy nhiên, chúng tôi có một giải pháp đơn giản để tạo ra giá trị của bạn như những gì bạn mơ ước, bất kể loại xe nào bạn muốn: từ xe tải đến xe hơi ,từ chở hàng đến du lịch, bất cứ yêu cầu nào bạn muốn.Với ưu đãi giảm thuế trước bạ ô tô 2021 đó chắc chắn là một sự chào đón nồng nhiệt đang chờ bạn.

Nhấc máy gọi ngay 0907.017.699 chúng tôi đã sẵn sàng.

i-Truck Viet

Tác giả: i-Truck Viet

Cộng Đồng Kết Nối Xe Tải Việt